Thông Cáo Báo Chí Chương Trình Truyền Thông

2024-04-15 14:16:00

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

         Những năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực, tạo nhiều dấu ấn nổi bật, trong đó kinh tế tăng trưởng mạnh,vốn đầu tư nước ngoài FDI vào Việt Nam ngày càng tăng cao trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh. Tuy nhiên, quá trình phát triển kinh tế đã bộc lộ nhiều bất cập và tạo ra nhiều áp lực lớn cho xã hội như: Vấn nạn hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh chân chính; Tình trạng ô nhiễm môi trường tiếp tục diễn biến phức tạp, chất lượng môi trường nhiều nơi suy giảm mạnh, đặc biệt ở các khu vực tập trung nhiều hoạt động công nghiệp. Thực trạng và xu hướng diễn biến môi trường sinh thái của Việt Nam trong những năm qua cho thấy môi trường Việt Nam đang đứng trước những thách thức rất lớn, do đó cần có những giải pháp khắc phục kịp thời, nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường xanh.

 

         Trong những năm qua Chính phủ đã triển khai nhiều hoạt động liên quan đến sản xuất và tiêu dùng bền vững, tiêu dùng xanh  và các hoạt động liên quan đến bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng. Các hoạt động tuyên truyền và giáo dục về môi trường, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh được đẩy mạnh; tuyên dương, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển kinh tế xanh bền vững, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp chủ động trong việc đầu tư nghiên cứu, đổi mới công nghệ nâng cao năng suất, sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường hướng đến lợi ích của Người tiêu dùng. Với chức năng tập hợp đoàn kết đội ngũ doanh nhân, trí thức, doanh nghiệp tiêu biểu trên cả nước cùng nhau trao đổi học tập nhằm phát triển kinh tế. Đồng thời khuyến khích sản xuất trong nước phát triển xây dựng được các doanh nghiệp lớn mạnh góp phần bảo vệ môi trường và bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng, Viện Kinh tế và Văn hóa kết hợp với Trung tâm Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam tổ chức Chương trình truyền thông "Doanh Nghiệp Vì Quyền Lợi Người Tiêu Dùng năm 2024”.

 

         Qua 4 tháng triển khai chương trình, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 bộ hồ sơ đăng ký tham gia của các doanh nghiệp trong cả nước. Trải qua một quá trình làm việc nghiêm túc, công tâm, khách quan của Hội đồng bình chọn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu từ các cơ quan, tổ chức, đã chọn ra hơn 100 doanh nhân, trí thức, thương hiệu, sản phẩm tiêu biểu để tham gia vào buổi lễ tổng kết: Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Tràng Tiền Plaza, Pizza Hut, Daichi Life, LB Bank, Thép Posco, Athena, Trapharco, Dược Cửu Long, Bạch Mai, Toshiba, SIG Việt Nam, Điện Gió Trà Vinh….

 

   Đến tham gia buổi lễ có sự hiện diện của các vị khách quý:

TS. Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ Trưởng Bộ Thông Tin và Truyền Thông

TS Nghiêm Vũ Khải –  Nguyên Thứ Trưởng Bộ Khoa Học công Nghệ

TS. Lê Như Tiến – Phó Chủ Nhiệm Ủy Ban văn Hóa Thanh Thiếu niên Nhi Đồng Quốc Hội

Ông Hoàng Ngọc Bưởi – Vụ Trưởng Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương

Trung Tướng GS.TS Nguyễn Đình Chiến – Viện trưởng Viện Chiến Lược Quốc Phòng

TS. Phạm Văn Tân -  Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

TS Nguyễn Đức Hạnh – Chủ Tịch Hội Đồng Khoa Học Viện Kinh Tế và Văn Hóa

Ông Trần Trọng Kha – Giám đốc Trung tâm Bảo Vệ Người Tiêu Dùng

 

Một vài hình ảnh buổi lễ

 


                 

     

 

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chương trình này, với mong muốn trang bị cho các doanh nhân, trí thức các doanh nghiệp kinh doanh chân chính một hành trang để quảng bá và nâng cao uy tín cho các sản phẩm dịch vụ. Góp phần bảo vệ môi trường Xanh Việt Nam, Người tiêu dùng sẽ có một dấu hiệu để nhận biết đâu là những sản phẩm, dịch vụ đáng tin cậy trên thị trường. Ban tổ chức chương trình hy vọng trong tương lai không xa, với chứng nhận của chương trình sẽ phần nào hạn chế được vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tại thị trường Việt Nam. Để các doanh nghiệp ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên thị trường trong nước và quốc tế nhằm nâng tầm uy tín thương hiệu của các doanh nghiệp!

 

Tin mới
Công ty TNHH FDI 01Công Ty TNHH Philips Domestic Appliances Việt NamCÔNG TY TNHH DELL VIỆT NAMCÔNG TY TNHH COWAY VINACÔNG TY TNHH VINA SHOWACÔNG TY TNHH NIPPON PAINT VIỆT NAMCông ty TNHH STKCông Ty TNHH OGAWA Việt NamCông ty TNHH Lotte CinemaCông Ty TNHH Aeon Mall Việt NamCông Ty TNHH Bollore Việt NamCông Ty Cổ Phần Daikin Air Conditioning (Vietnam)Công ty TNHH Phát triển Năng lượng Trina SolarCông ty TNHH Posco - Việt Nam
Hàng Việt TốtCÔNG TY TNHH CSPS VIỆT NAMCông ty TNHH Midea Consumer Electric VietnamCông Ty TNHH Nhựa CotecCông ty TNHH Nước Giải Khát Kirin Việt NamCông ty TNHH Betagen Việt NamCông ty Cổ phần GREENFEED Việt NamCÔNG TY TNHH PWC (VIỆT NAM)MM Mega Market Việt NamCÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN LS ELECTRIC VIỆT NAMCông ty TNHH Posco Việt Nam
Co loi xay ra
Co loi xay ra