CÔNG TY TNHH INTEL PRODUCTS VIỆT NAM
Tên đầy đủCÔNG TY TNHH INTEL PRODUCTS VIỆT NAM
Địa chỉLô 12 KCN Cao Đường D1 - Phường Tân Phú - Quận 9 - TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại, Fax028-37363672 / 028-37363001
Website, Emailhttp://www.intel.com/ /
Sản phẩmĐIỆN TỬ
Lượt xem2219

Mục đích của chúng tôi


Chúng tôi tạo ra công nghệ làm thay đổi thế giới, giúp cải thiện cuộc sống của mỗi một con người trên hành tinh.

Intel đưa silicon vào Thung Lũng Silicon. Trong hơn 50 năm, Intel và nhân viên đã có ảnh hưởng sâu sắc đến thế giới, thúc đẩy kinh doanh và phát triển xã hội nhờ những đổi mới cấp tiến làm thay đổi lối sống của chúng ta.  

Ngày nay, chúng tôi ứng dụng tầm vóc, quy mô và tài nguyên của mình để hỗ trợ khách hàng khai thác triệt để sức mạnh của công nghệ số. Lấy cảm hứng từ Định luật Moore, chúng tôi không ngừng cải tiến thiết kế và sản xuất các chất bán dẫn để giúp giải quyết những thử thách lớn nhất của khách hàng.

Niềm tin của chúng tôi

Chúng tôi có bốn niềm tin quan trọng, góp phần định hướng cách Intel định hình tương lai của công nghệ.

Chúng ta đang ở thời đại của những nhu cầu bền vững, dài hạn

Chúng tôi đi đầu về tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực bán dẫn và công nghệ, với mục tiêu số hóa mọi thứ. Công nghệ dần trở thành trọng tâm trong mọi khía cạnh của nhân loại và chất bán dẫn cần cho mọi thứ kỹ thuật số. Điều đó chịu ảnh hưởng bởi bốn siêu năng lượng công nghệ:

  • Điện toán phổ cập: Bộ vi xử lý xâm nhập vào mọi khía cạnh của nhân loại.
  • Cơ sở hạ tầng đám mây đến biên: Từ những đám mây lớn nhất cho đến các thiết bị biên hiệu suất cao độ trễ thấp.
  • Kết nối lan tỏa: Mọi người và mọi thứ được kết nối với nhau.
  • Trí tuệ nhân tạo: Hiểu rõ về mọi thứ.

Thế giới rất cần những chuỗi cung ứng ổn định hơn về địa lý

COVID-19 và tình trạng thiếu hụt bán dẫn sau đó đã nhanh chóng gây gián đoạn nghiêm trọng trong mọi khía cạnh của nền kinh tế. Trong 30 năm qua, ngành công nghiệp này chuyển từ 80% chất bán dẫn sản xuất tại phương tây, bao gồm Mỹ và châu Âu, sang 80% sản xuất tại châu Á.

Tham vọng của chúng tôi là đến cuối thập kỷ này, Mỹ sẽ tăng từ 12% lên 30%; châu Âu từ 9% lên 20%; tổng cộng sẽ tăng lên 20% rồi 50% vào cuối thập kỷ này, nhờ đó tạo ra một chuỗi cung ứng cân bằng hơn về địa lý và ổn định hơn cho tương lai. Đặt niềm tin vào Intel sẽ là hàng rào bảo vệ chống lại bất ổn địa chính trị trên thế giới.

Định luật Moore sẽ tồn tại mãi

Chúng tôi đang trong hành trình từ 100 tỉ bóng bán dẫn trên một gói vào năm nay đến một nghìn tỉ bóng bán dẫn vào năm 2030. Và chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu và bẻ cong vật lý để giữ cho Định luật Moore tồn tại mãi.

Hệ sinh thái mở mạnh mẽ hơn hệ sinh thái khép kín

Chúng giải phóng khả năng đổi mới, dân chủ hóa điện toán và chúng tôi là công ty có lịch sử lâu dài trong lĩnh vực này. Chúng tôi chứng kiến ngành công nghiệp này đi từ tập trung đến phi tập trung rồi đến điện toán tập trung với đám mây, và chúng tôi tin rằng cú chuyển mình tiếp theo của điện toán là dao động sang biên. Và chúng tôi cam kết sẽ là công ty sáng tạo, dân chủ hóa và hỗ trợ những hệ sinh thái mở này.

Chiến lược của chúng tôi

Intel có lợi thế khai thác đặc biệt khi toàn thế giới trở nên kỹ thuật số với quy mô phần mềm, silicon và nền tảng của chúng tôi, và đóng gói và xử lý với khả năng sản xuất theo quy mô.

Lợi thế này là điều khiến Intel trở thành Intel.

Dẫn đầu về sản phẩm

Dẫn đầu và dân chủ hóa điện toán với Intel x86 và XPU

Khi chúng tôi thay đổi từ một công ty tập trung sản xuất máy tính cá nhân chuyển sang đáp ứng những nhu cầu của thế giới hướng dữ liệu mới, chúng tôi đã mở rộng danh mục sản phẩm nhằm cung cấp các giải pháp đầu cuối, mở rộng quy mô từ điện toán biên sang mạng 5G, đám mây và các lĩnh vực mới nổi như AI và xe không người lái.

Intel đi đầu trong phát triển các công nghệ bán dẫn mới, các sản phẩm và giải pháp mới làm nền tảng cho một thế giới ngày càng thông minh và kết nối trên nhiều thị trường khác nhau.

Nền tảng mở

Các tiêu chuẩn thúc đẩy đổi mới

Trên toàn cầu, các công ty đang xây dựng các mạng lưới, hệ thống và giải pháp của mình trên các nền tảng mở theo tiêu chuẩn như Linux, Android và các nền tảng khác. Intel đã tạo điều kiện cho phong trào này, với lịch sử dẫn đầu về phát triển các tiêu chuẩn cho các công ty trên thế giới sử dụng.

Những nền tảng mở này được đổi mới liên tục bởi các nhà phát triển trên thế giới, mở rộng khả năng đồng thời cải thiện độ ổn định, tin cậy và bảo mật của chúng. Ngoài ra, các vi dịch vụ cũng góp phần phát triển các dịch vụ linh hoạt được kết nối thông qua API để tạo các quy trình đầu cuối.

Intel dựa vào cộng tác trong ngành, hợp tác thiết kế và các đóng góp nguồn mở để thúc đẩy đổi mới phần mềm. Được tối ưu cho phần cứng Intel, phần mềm Intel kết nối hàng triệu nhà phát triển để cải tiến và phát triển các công nghệ mới, giải quyết các vấn đề quan trọng và tạo ra cơ hội. Chúng tôi cũng cung cấp dòng mã nguồn mở ổn định và các bản tối ưu hóa cho nhiều dự án trong hầu hết mọi nền tảng và mô hình sử dụng.

Chúng tôi cam kết hợp tác thiết kế và đồng thiết kế, xây dựng và xác thực các sản phẩm mới với các công ty hàng đầu trong ngành phần mềm để cùng thúc đẩy phát triển công nghệ và giúp các sản phẩm phần mềm và phần cứng mới kết hợp với nhau trơn tru.

Sản xuất theo quy mô

Tạo ra công nghệ làm thay đổi thế giới và sản xuất theo quy mô với IDM 2.0

Chúng tôi luôn tìm cách thách thức các quy tắc vật lý và xây dựng tương lai, và điều đó sẽ không thay đổi. Intel đang và sẽ là nhà phát triển hàng đầu về công nghệ xử lý và là nhà sản xuất lớn các chất bán dẫn. Chúng tôi cũng là nhà cung cấp silicon hàng đầu trên toàn cầu. 

Để đáp ứng nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng về chất bán dẫn và thúc đẩy chiến lược IDM 2.0, chúng tôi đang mở rộng năng lực sản xuất, bắt đầu với dự án đầu tư nhà máy sản xuất 20 tỉ đô la tại Arizona và New Mexico, và dự án đầu tư nhà máy sản xuất hơn 20 tỉ đô la tại Ohio, mua lại Tower Semiconductor và chuẩn bị đầu tư khoảng 80 tỉ euro vào Liên minh Châu Âu trong thập kỷ tới trên toàn bộ chuỗi giá trị bán dẫn.

IDM 2.0 là một chiến lược sản xuất khác biệt và thành công mà chỉ có tại Intel. IDM 2.0 sẽ cho chúng tôi khả năng thiết kế những sản phẩm tốt nhất và luôn luôn sản xuất ra chúng theo cách tốt nhất có thể. Điều đó có nghĩa là dẫn đầu về xử lý, sản phẩm, cung ứng và chi phí.

Nhân viên của chúng tôi

Khai thác công nghệ như một động lực thúc đẩy cải thiện cuộc sống của mọi người trên hành tinh

Những con người tài năng hàng đầu thế giới của chúng tôi đóng vai trung tâm trong mọi việc chúng tôi làm. Chúng tôi khai thác tầm cỡ và quy mô sức mạnh của mình - thông qua con người và các đối tác - để tạo ra ảnh hưởng tích cực đến việc kinh doanh, xã hội và hành tinh này.

Con người của chúng tôi xây dựng công nghệ, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới và hợp tác với các đối tác và khách hàng để tạo sức ảnh hưởng toàn cầu.

Quy mô của chúng tôi

79tỉ tổng doanh thu năm 2021

15,2tỉ đầu từ cho R&D năm 2021

38tỉ đóng góp cho Sáng kiến Công nghệ Intel RISE

#1xếp hạng khai khoáng trách nhiệm trong sáu năm qua

 

9,3tỉ gallon nước được bảo tồn trong năm 2021

 

80%năng lượng toàn cầu của chúng tôi là năng lượng xanh trong năm 2021

Giải thưởng chúng tôi đã đạt được

Forbes, Nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới dành cho Cựu chiến binh và Nhà tuyển dụng tốt nhất vì sự đa dạng

Chiến dịch Nhân quyền, Chỉ số Bình đẳng Doanh nghiệp

Newsweek, Công ty có trách nhiệm nhất của Mỹ 

Wall Street Journal, Công ty được quản lý bền vững nhất trên thế giới

JUST Capital, Nhóm các công ty vì môi trường hàng đầu

Bloomberg, Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 

Gartner, Top 25 Chuỗi cung ứng

Fortune, Top 20 trong Danh sách Fortune 500 về Đa dạng & Hòa hợp

Barron's, 100 Công ty bền vững nhất

Glassdoor, Nơi làm việc tốt nhất 2022

Tin mới
Công ty TNHH FDI 01Công Ty TNHH Philips Domestic Appliances Việt NamCÔNG TY TNHH DELL VIỆT NAMCÔNG TY TNHH COWAY VINACÔNG TY TNHH VINA SHOWACÔNG TY TNHH NIPPON PAINT VIỆT NAMCông ty TNHH STKCông Ty TNHH OGAWA Việt NamCông ty TNHH Lotte CinemaCông Ty TNHH Aeon Mall Việt NamCông Ty TNHH Bollore Việt NamCông Ty Cổ Phần Daikin Air Conditioning (Vietnam)Công ty TNHH Phát triển Năng lượng Trina SolarCông ty TNHH Posco - Việt Nam
Hàng Việt TốtCÔNG TY TNHH CSPS VIỆT NAMCông ty TNHH Midea Consumer Electric VietnamCông Ty TNHH Nhựa CotecCông ty TNHH Nước Giải Khát Kirin Việt NamCông ty TNHH Betagen Việt NamCông ty Cổ phần GREENFEED Việt NamCÔNG TY TNHH PWC (VIỆT NAM)MM Mega Market Việt NamCÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN LS ELECTRIC VIỆT NAMCông ty TNHH Posco Việt Nam
Co loi xay ra
Co loi xay ra